Những lỗi thường hay mắc phải  khi học bơi ếch

17/05/2017 09:25

Bơi ếch là kiểu bơi cơ bản và dễ học nhất trong các kiểu bơi. Vì vậy, khi tham gia các khóa học bơi, bạn sẽ được hướng dẫn học bơi ếch làm căn bản. Tuy nhiên, không  vì nó đơn giản mà dễ học, vẫn có rất nhiều người thường hay mắc phải những lỗi sau đây khi học bơi ếch

 

1. Lỗi đạp chân khi tập bơi ếch

 

Lỗi đạp chân khi tập bơi ếch

Lỗi đạp chân khi tập bơi ếch

 

Khi thực hiện động tác bơi ếch, người học bơi có thể vướng những lỗi về đạp chân như :

Hai chân khi đạp ra không khép thẳng, điều này sẽ rất dễ người bơi dễ bị mỏi chân vì lực cản của nước lớn, qua đó dẫn đến việc mất nhiều sức ở chân và không thể bơi xa được.

Không nghỉ giữa chừng, không có thời gian lướt nước mà để chân co duỗi liên tục, điều này cũng sẽ khiến người bơi mất nhiều sức và nhanh chóng mệt.

Sai lầm khi ở tư thế, rất nhiều người đã chuyển từ tư thế thẳng sang hình chữ Z do trong quá trình bơi chân được thu về khớp hông và đầu gối về bụng, mà đúng ra phải gập ngược hai bàn chân lên mông. Chính điều này đã tạo ra lực cản lớn khiến cho người bơi khó khăn trong việc bơi.

 

2. Lỗi quạt tay khi tập bơi ếch

 

Lỗi quạt tay khi tập bơi ếch

Lỗi quạt tay khi tập bơi ếch

 

Việc quạt tay sai khi bơi ếch sẽ dẫn đến hệ quả làm cho người bơi khó ngoi lên để thở, điều này sẽ trực tiếp nhanh chóng làm mất sức và kết quả là đoạn đường bơi không được xa. Việc quạt tay thường bị sai do người bơi vội vàng trong việc quạt khi mà tay và đầu chưa nhô khỏi nước. Vì thế, các bạn hãy cố để cho tay và đầu nhô lên rồi hãy thực hiện động tác quạt, cố gắng thả lỏng cơ thể để có thể đạt được sự thoải mái trong động tác

 

3. Lỗi lấy hơi khi vươn đầu ếch

 

Lỗi quạt tay khi tập bơi ếch

Lỗi quạt tay khi tập bơi ếch

 

Thường với những người mới học bơi, khi vươn đầu lên lấy hơi họ chỉ chú ý đến phần cổ còn phần lưng và chân vẫn sẽ ở dưới nước nên sẽ khiến cho việc lấy hơi trở nên khó khăn. Vì vậy, các bạn cần chú ý để lấy hơi tốt hơn bằng cách đẩy phần phía dưới cơ thể lên trước.

Ban đầu khi học bơi ai cũng có thể mắc những lỗi kể trên nhưng nếu chịu khó, chăm chỉ tập luyện cũng như được hướng dẫn đúng, bài bản các kỹ thuật bơi ếch thì chắc chắn các bạn sẽ khắc phục được những lỗi trên.

 

Nếu hè này bạn muốn cải thiện kỹ thuật bơi ếch của mình và học thêm các kiểu bơi khác nữa thì hãy đến với Trung tâm dạy bơi Ct-Sport để được dạy bơi cơ bản đến nâng cao, tiếp xúc với các phương pháp dạy bơi mới nhất và hiệu quả nhất từ các huấn luyện viên, thầy giáo, cô giáo dạy bơi, ... là các kiện tướng bơi lội cấp châu lục

Các khóa học bơi diễn ra liên tục và không giới hạn số buổi. Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký hãy liên hệ với chúng tôi :

 

  • Thầy Công : 0942758388
  • Cô Trang : 0943427995
  • Thầy Tâm: 0919501616

 

Thong ke