Những dụng cụ không thể thiếu khi đi bơi

23/08/2017 09:51

Đi bơi là một điều đem lại cảm giác thích thú cho tất cả mọi người, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng như thế này. Tuy nhiên trước khi đi bơi, mọi người nên nhớ chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để đảm bảo hiệu quả tốt nhất và an toàn cho chính bạn. Với những người lần đầu học bơi hay chưa thành thạo nhuần nhuyễn thì các dụng cụ này lại càng quan trọng.

1. Quần áo bơi:

Đồ bơi nam nữ
Đồ bơi nam nữ

- Việc sử dụng quần áo hàng ngày không thích hợp và đôi khi gây sự nguy hiểm nếu dùng để bơi ( tránh vướng mắc...). Chúng ta nên lựa chọn mặc cái gì để đi bơi?

- Bạn cũng không thể không mặc quần áo đúng không nào?

Vì thế lựa chọn đồ bơi phù hợp với vóc dáng mỗi người là vô cùng quan trọng để có thể đạt hiệu quả tốt nhất khi bơi.

+  Với phái đẹp chúng ta thường thấy là quần áo bơi bó chặt, có thể gồm hai mảnh để che phủ vòng 1 và vòng 3 hoặc một mảnh để che phủ cả hai phần trên cộng thêm phần eo. Đồ bơi cho nữ thường đa dang màu sắc, kiểu dáng hơn.

+  Đồ bơi dành cho nam thường là quần có dạng tam giác (brief) hoặc soóc (short), có thể bó chặt (jammer) hoặc lỏng (swim trunks), trùm kín toàn bộ hoặc một phần đùi. Phần trên cơ thể thường được để hở. Một số nước có phong tục và có thể cả luật yêu cầu phần trên phải để hở khi bơi ở nơi công cộng.

>>> Quần áo bơi là đồ dùng không thể thiếu được khi bơi. Bạn có thể thuê quần áo bơi tại các điểm bơi công cộng tuy nhiên chúng không đảm bảo an toàn sạch sẽ và có thể ẩn chứa rất nhiều bệnh lây lan ngoài da. Vì thế để bảo vệ an toàn cho bản thân, bạn nên sắm một bộ quần áo riêng cho bản thân trong các trường hợp đi bơi vừa đẹp lại phù hợp với tính cách, vóc dáng, sở thích của mình. Vì thế mà bạn cũng tự tin hơn rất nhiều.

 

2. Phao bơi và ván bơi:

- Phao bơi và ván bơi được sử dụng dùng cho mục đích huấn luyện và rèn luyện. Thường các lớp học bơi trẻ em và đôi khi người lớn chưa biết bơi sẽ sử dụng những dụng cụ này. Chúng giúp cho những người bắt đầu học tiếp cận với bơi một cách an toàn và làm quen với môi trường nước.

3. Mũ bơi:

- Nên nhớ luôn đội mũ bơi trước khi xuống bể bơi. Đây là nguyên tắc quan trọng để bảo vệ tóc và da đầu, ngăn không cho nước bể bơi có chứa clo ngấm vào tóc để gây hại. Nước ở bể bơi thường có các chất khử mùi hoặc làm sạch và có nhiều người cùng tham gia bơi nên mức độ sạch sẽ không đảm bảo. Bảo vệ tóc và da đầu là điều cực kì quan trọng, không thể bỏ qua.

Mũ bơi
Mũ bơi

4. Kính bơi:

- Kính bơi có tác dụng chống tia UV, chống sương mù, bảo vệ đôi mắt 1 cách tối ưu và giúp bạn nhìn rõ hơn khi đang bơi.

- Giúp bảo vệ mắt khi bơi, có thể điều chỉnh rộng hẹp dây nịt cho vừa đầu và mắt bạn.

 

- Kính bơi được thiết kế ôm sát mắt, mắt kính chống loá, tạo sự thoải mái cho người bơi lội.

>> Bơi với kính bơi bạn sẽ tiết kiệm được sức vì khi đó bạn không cần phải cổ giữ đầu trên mặt nước nên không mất sức. Kính bơi vừa giúp bảo vệ đôi mắt vừa giúp bạn có thể bơi dễ dàng hơn dưới nước.

Kính bơi
Kính bơi

5. Nút tai:

- Dùng để phòng tránh nước hồ bơi có thể chui vào tai bạn gây ra các hiện tượng ù tai.

- Ngoài ra nút tai cũng có tác dụng chống lại các vi khuẩn độc hại dưới nước có thể xâm nhập vào trong tai gây ra các bệnh nguy hiểm.

Tất cả dụng cụ này luôn nhớ phải mang theo khi đi bơi để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho bạn và giúp bạn học bơi thuận lợi nhất. Đặc biệt là những người còn chưa thành thạo và mới làm quen với nước thì không thể bỏ qua những thứ này.

Thông tin liên quan:

=> Những điều cần biết khi học bơi

=> 7 lợi ích từ thói quen bơi lội

Thong ke