Những điều giúp bé học bơi nhất định phải nhớ

12/08/2017 14:39

Trước những vấn nạn đuối nước ngày càng cấp thiết hiện nay, nhiều cha mẹ lựa chọn cho bé học bơi để phòng tránh đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.

Dạy bé học bơi
Dạy bé học bơi

Trước khi dạy bơi cho bé và để con có một sân chơi an toàn nhất, cha mẹ cần chú ý:

+       Hãy để bé được thoải mái, thích thú vui đùa với nước

+       Không ép buộc bé xuống học bơi khi bé chưa sẵn sàng

+       Từ 4 đến 6 tuổi là khoảng thời gian hợp lý để bé bắt đầu học bơi

+       Chọn lựa trung tâm có môi trường học thật tốt cho bé phát triển

+       Kiên trì giúp bé học bơi vì bơi là cả quá trình rèn luyện không ngừng

Các mẹ cũng nên lưu tâm đến vấn đề vệ sinh tai, mũi, họng cho bé ngay sau khi bé học bơi, bằng cách nhỏ mắt, mũi bằng nước muối sinh lý 0,9%, lau sạch tai, kết hợp đưa bé đi khám định kỳ.

Bé học bơi
Bé học bơi

Nếu không có điều kiện đến các trung tâm uy tín, bạn cũng có thể cho bé học bơi tại nhà theo quy trình sau:

1. Hãy cho con tập làm quen với nước trước. Vì khi đó, bé không còn sợ hãi khi ra bể bơi. Cha mẹ cũng có thể thực hiện trong lúc tắm ở nhà để giúp trẻ không còn cảm giác sợ nước nữa.

2. Tất cả thao tác bơi cần phải tập theo tuần tự như: tập các động tác thể dục trước khi xuống nước, làm quen với nước, tập nín thở, tập thở dưới nước, tập nổi người, lướt nước…

3. Hãy tạo niềm vui cho con khi ở dưới nước để bé có thể tập bơi cùng những vật mềm trong chậu tắm, hồ bơi bằng cao su. Mẹ cũng có thể mang thêm đồ chơi để bé thêm thích thú với việc học bơi mà mẹ cũng được chơi đùa cùng con. Thỉnh thoảng, mẹ hãy thử dội nước nhẹ nhàng từ đỉnh đầu bé xuống dạy con từ từ.

4. Khi bắt đầu dạy trẻ bơi, người mẹ cũng nên chú ý giữ phần cổ và đầu của con nổi lên mặt nước, và cũng có thể kết hợp vừa di chuyển con trong nước vừa nói chuyện và cười đùa với con.

5. Nếu thấy bé có tình trạng sợ hãi hay khóc thì nên dừng lại ngay, nói chuyện vỗ về với bé. Nên thay đổi hoạt động vui chơi khác để bé lấy lại bình tĩnh.

6. Khi cho trẻ bơi sấp, có thể cho bé học bơi trong bồn tắm hay chậu lớn. Nên đổ lượng nước vừa phải để bé có thể tự học cách ngẩng cổ lên khỏi mặt nước nhưng phần thân dưới vẫn chạm nước.

7. Cần phải kiên trì đều đặn trong tập luyện. Đây cũng là cách cha mẹ cũng dạy cho con bài học về sự kiên trì, làm việc gì cũng cần phải nghiêm túc, kiên trì và chăm chỉ luyện tập mới có thể đạt được mục đích. Nên cố gắng giữ đúng thời khóa biểu học bơi đều đặn hàng tuần và thời lượng cũng nên phụ thuộc vào độ yêu thích của trẻ.

8. Nếu trẻ ngã xuống nước và hoảng hốt, cha mẹ không nên quá hoảng loạn, hãy coi đó là trẻ đang tập làm quen với nước một cách tốt hơn để rèn luyện cho trẻ thói quen vui chơi khi học bơi.

Từ những điều bé học bơi nhất định phải nhớ trên, hi vọng có thể giúp các gia đình tập cho con thói quen bơi tốt và hiệu quả nhất.

Bạn cũng có thể đăng ký học bơi cho con bằng cách đăng ký học bơi tại Congtamsport

Liên hệ:

Thầy Công : 0942758388

Cô Trang : 0943427995

Thầy Tâm : 0919501616

Địa chỉ 1: Bể bơi 4 mùa - 73 Phố Vạn Bảo. ( gần ngã tư Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội) 

Địa chỉ 2: Bể bơi khách sạn La Thành - 218 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội


TIN TỨC CÓ LIÊN QUAN

+     Độ tuổi thích hợp nên cho bé học bơi

+     Đi bơi thường xuyên có thể chữa được bệnh xương khớp

+     Cẩm nang hoạt động ngày hè cho bé

Thong ke