Liệu bơi lội có thực sự tốt cho người bệnh đau lưng?

05/10/2017 16:17

Nhiều người truyền tai nhau phương pháp chữa bệnh đau lưng bằng bơi lội, liệu bơi lội có phải thực sự tốt cho người bị bệnh đau lưng không?

Bệnh đau lưng không chừa một ai

Bệnh đau lưng không chừa một ai

Tại sao nói bơi lội có lợi cho người bệnh đau lưng

 

Thông thường, người bị bệnh đau lưng không thể tham gia các bộ môn thể thao trên cạn như chạy bộ, đạp xe,.. Do đó, môi trường không lý tưởng để nâng đỡ toàn bộ cơ thể cho những người bị bệnh đau lưng.

Xem thêm: 7 lợi ích từ thói quen bơi lội

Tuy nhiên, khi bơi, hệ xương khớp của người bệnh dường như được sống lại. Các nhóm cơ lưng được củng cố, các khớp được nuôi dưỡng tốt hơn giúp có thể kìm chế và làm giảm quá trình thoái hóa các khớp. Bơi còn là môn thể thao vàng cho những người bị bệnh về xương khớp, đau lưng hoặc muốn phục hồi sau chấn thương.

Bơi lội có tác dụng tuyệt vời đối với người bị bệnh đau lưng

Bơi lội có tác dụng tuyệt vời đối với người bị bệnh đau lưng

 

Người bệnh nên tập bơi như thế nào?

 

Để có thể chữa bệnh đau lưng là cả một quá trình kết hợp nhiều biện pháp như: châm cứu, bấm huyệt, dùng thuốc kết hợp cùng nhiều bộ môn thể dục thể thao. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với tùy từng người. Theo đó, những người bị bệnh đau dạ dày, hành tá tràng không thể dùng thuốc viêm và giảm đau trong quá trình điều trị bệnh. Đặc biệt, việc sử dụng thuốc còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày. Do đó, những người từng bị chấn thương về xương khớp không thể dùng liệu pháp này.

Xem thêm: Đi bơi thường xuyên có thể chữa được bệnh xương khớp

Lúc này, bơi lội như là phương thuốc cứu cánh cho cả ngàn người bệnh. Người bị bệnh đau lưng nên tập luyện đúng nguyên tắc kết hợp thở sâu, nhịp nhàng, nâng dần cường độ để tăng tính linh hoạt của cột sống và sức mạnh vốn có của các khối cơ và cùng dây chằng để tạo ra sự cân bằng cho cột sống nhằm giảm những cơn đau quáy quỷ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp dùng thuốc trong giai đoạn đầu khi tập luyện rồi dần chuyển sang tập bơi kết hợp xoa bóp. Nếu bạn thực hiện thuần thục và liên tục trong thời gian dài, bợi lội còn giúp giản triệu chứng đau lưng cực kỳ hiệu quả mà ít tái phát. Chúc bạn thành công!

Thong ke