Bất ngờ lợi ích của việc học bơi đối với trẻ em

15/06/2017 14:03

Bố mẹ nào mà không mong con mình thật thông minh, học thật giỏi? Bố mẹ nào mà không mong con mình lớn lên trong sự khỏe mạnh, ít chịu nhiều bệnh tật.

Chính vì những mong muốn thầm kín đó của hầu hết các bậc làm cha làm mẹ mà dần phụ huynh dành nhiều thời gian quan tâm hơn, chú ý hơn đến việc phát triển thể chất và cả tăng cường sức khỏe cũng như trang bị thêm kỹ năng sống cho bé. Đây thật sự là điều cần thiết cho sự phát triển toàn diện về sau của bé.

 

Lợi ích của việc học bơi đối với trẻ em

Lợi ích của việc học bơi đối với trẻ em

Khi bé còn nhỏ hay quá nhỏ, bé hoàn toàn không có khả năng hoặc bị hạn chế  khả năng nhận thức được nguồn nguy hiểm nên trong hoạt động vui chơi của bé, vấn đề gặp phải những tai nạn bất ngờ là điều hoàn toàn có thể xảy khi bé mải mê chơi cùng những món đồ chơi, hay đến tham quan những khu vui chơi không đảm bảo, không phù hợp với bé.  Do đó để giúp trẻ rèn luyện sức khỏe bạn cần chọn những môn thể thao an toàn và thật sự có ích cho sức khỏe bé yêu.

Như đa số chúng ta đều biết từ lâu, bơi lội đã được biết đến là môn thể thao giúp cho cơ thể phát triển toàn diện về thể lực. Không chỉ vậy, bơi lội còn giúp ta có tính thần thoải mái hơn, giải tỏa hết những căng thẳng trong cuộc sống. Môn thể thao này ngày càng được xem trong và đánh giá cao.

Không chỉ vậy, đây còn là môn thể thao thích hợp cho hầu hết các lứa tuổi, từ con nít cho đến người già. Vậy có thể nói chắc chắn bơi lội là sự chọn lựa hoàn hảo cho bé yêu của bạn, giúp bé rèn luyện và phát triển thể chất. Nhưng liệu bơi lội có thần kỳ như những gì bạn nghe nói không? Để có câu trả lời cho chính mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích của việc bơi lội ở trẻ em nhé!

Trẻ học bơi có những lợi ích gì?

 

Học bơi sẽ giúp bé có thêm kỹ năng sống cần thiết trong môi trường nước

Học bơi sẽ giúp bé có thêm kỹ năng sống cần thiết trong môi trường nước

Học bơi sẽ giúp bé có thêm kỹ năng sống cần thiết trong môi trường nước, giảm thiểu tình trạng bé rơi vào những tai nạn liên quan đến nước trong những điều kiện bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra.

Học bơi giúp trẻ co khả năng có thể tự bảo vệ an toàn cho mình đồng thời, có thể giúp ích cho người khác. Bé học bơi và bơi tốt cũng giảm phần nào sự phiền muộn của bạn những khi con đi chơi hay dã ngoại cùng gia đình, nhất là những chuyến đi chơi hay tham quan có liên quan đến biển.

Ngoài ra, khi học bơi không những bé có cơ hội rèn luyện thể lực và kháng thể mà việc học bơi còn có công dụng hỗ trợ phát triển trí não, hệ xương và cả hệ hô hấp…

Tuyệt vời hơn thế chính là việc học bơi còn là phương pháp hữu hiệu giúp bé phát triển tư duy và ngôn ngữ tốt hơn, nhanh chóng hơn.

Bạn sẽ dễ dàng nhận thất bé biết bơi bao giờ cũng sẽ năng động, tự tin và phản ứng nhanh nhạy, linh hoạt hơn những trẻ không biết bơi.

2. Đâu là thời điểm thích hợp cho bé học bơi

 

Cho trẻ học bơi càng sớm càng tốt

Cho trẻ học bơi càng sớm càng tốt

 

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao, đây là điều mà ai trong mỗi chúng ta đều ý thức được. Và bạn, hãy tập cho bé yêu của mình thói quen tốt trong việc thường xuyên luyện tập thể dục thể thao nhé, nhất là với môn thể thao hữu ích như bơi lội.. Bài trên chia sẻ cùng bạn những lợi ích của việc học bơi ở trẻ em, hy vọng những chia sẽ hữu ích này sẽ thật sự có ích cho bạn .

Bên cạnh đó, việc cho bé học bơi sớm còn giúp cho các phản xạ bơi lội của bé không bị mất đi sau khi sinh ra đời. Các bậc phụ huynh lưu ý khi cho bé đi học bơi cần căn nhắc và tìm hiểu rõ để có thể đăng ký cho con em mình tham gia học bơi tại các trung tâm uy tín cũng như có chất lượng giảng dạy hay cơ sở vật chất tốt, việc này còn giúp bé được học theo giáo trình bơi phù hợp với thể trạng của bé nhất, học từ căn bản đến nâng cao. Một giáo trình bơi tốt là một giáo trình giảng dạy giúp bé ngày càng tăng cường hứng thú, giảm nỗi sợ hãi với nước cũng như giúp bé tiếp thu thực hành bơi một cách tốt hơn, hiệu quả nhanh chóng hơn.

Hầu hết các chuyên gia bơi lội đều khuyên rằng, các ông bố bà mẹ nên cho bé đi học bơi khi bắt đầu bước vào giai đoạn lên 6, 7 tuổi. Vì sao ư? Bởi trong giai đoạn này bé dễ dàng lắng nghe hướng dẫn của huấn luyện viên đây là độ tuổi có đủ sức khỏe để học bơi tốt nhất và hiệu quả nhất.

Vậy giải đáp cho nhưng trăn trở trên chính là bạn có thể cho bé học bơi bất cứ lúc nào, nhưng lưu ý rằng cho bé học bơi càng sớm càng tốt vì việc bơi lội sẽ giúp bé phát triển về cả thể lực, trí tuệ cũng như tinh thần tự lập của bé

Câu hỏi đặt ra ở đây là “ khi nào thì nên cho bé học bơi”, đây cũng chính là trăn trở của không ít phụ huynh khi muốn rèn luyện cho bé nhà mình kỹ năng bơi lội nhưng lại chưa biết chọn vào thời điểm nào.

 

 

 

 

 

 

Thong ke